Thông báo công atcs phòng chống dịch

Đăng lúc: 10/08/2020 (GMT+7)

Trong những ngày gần đây,công tác phòng chống dịch covid-19 vẫn đang được triển khai rất cấp bách tuy nhiên đại dịch covid-19 trên thế giới và diến biến trong nước vẫn diễn ra rất phức tạp, dịch bệnh đã xuất hiện trên 14 tỉnh , Thành phố như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hà Nội… và đặc biệt tại Quảng Vinh Thành phố Sầm Sơn. Đã nhiều ngày nước ta liên tiếp phát hiện các ca dương tính với SÁP – covi 2 trong cộng đồng, số ca tử vong ngày càng tăng lên.

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THIỆU PHÚC Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: /TB -UBND Thiệu Phúc, ngày 10 tháng 8 năm 2020

Về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
trên địa bàn xã Thiệu Phúc trong tình hình mới

Trong những ngày gần đây,công tác phòng chống dịch covid-19 vẫn đang được triển khai rất cấp bách tuy nhiên đại dịch covid-19 trên thế giới và diến biến trong nước vẫn diễn ra rất phức tạp, dịch bệnh đã xuất hiện trên 14 tỉnh , Thành phố như Đà Nẵng, Quãng Ngãi, Hà Nội.... và đặc biệt tại Quảng Vinh Thành phố Sầm Sơn. Đã nhiều ngày nước ta liên tiếp phát hiện các ca dương tính với SÁP - covi 2 trong cộng đồng, số ca tử vong ngày càng tăng lên.

Tính đến 14h ngày 10/8/2020 cả nước có 841 ca nhiễm trong đó từ ngày 25/7 đến nay có 384 ca mắc mới, 395 ca khỏi bệnh và có 13 ca tử vong.

Thiệu Hóa có 267 trường hợp cách ly 110 trường hợp hét hạn cách ly và 162 cách ly tại nhà, 5 trường hợp cách ly tập trung.

Tại Thiệu Phúc hiện có 29 trường hợp cách ly tại nhà. 10 trường hợp đã hết hạn, 19 trường hợp vẫn đang tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà.

Trước tình hình dịch bệnh nêu trên UBND - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Thiệu Phúc yêu cầu các Ông trưởng thôn, các tổ giám sát ở thôn, các đơn vị, trường học trong xã tiếp tục triển khai thực hiện sau:

1. Yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và đến các địa điểm công cộng, các địa điểm tập trung đông người. nếu trường hợp nào vi phạm sẽ xử phạt nghiêm theo đúng hướng dẫn của cấp có thẩm quyền.

2. Yêu cầu các ông trưởng thôn, các tổ giám sát ở thôn đảm bảo duy trì thường xuyên hoạt động giám sát 24/24 giờ. Tổ chức rà soát nắm chắc từng đối tượng có nguy cơ cao; giám sát chặt chẽ các đối tượng phải cách ly tại gia đình và yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, nhất là việc đeo khẩu trang, không tiếp khách, không đi ra ngoài.

3. Đối với những người từ vùng dịch trở về sau ngày 28/7/2020 đến trực tiếp khu cách ly tập trung của huyện (Trường Trung học phổ thông Dương Đình Nghệ cũ) để khai báo y tế, khám sàng lọc, nếu có nguy cơ cao sẽ cách ly tập trung tại huyện.

4. Tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp, các cơ sở y tế, trường học, cửa hàng tạp hoá, hộ kinh doanh cá thể, ...phải chấp hành và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như: Đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Yêu cầu mọi người, mọi nhà tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch là bảo vệ bảo vệ an toàn cho mình.

5. Khuyến khích các gia đình hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người trong thời gian này. Trường hợp cần thiết phải tổ chức sự kiện, cần hạn chế mời khách ở ngoài tỉnh, ngoài huyện. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn và thực hiện giãn cách theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

6. Yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của xã tiếp tục rà soát tất cả những người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các vùng có dịch từ ngày 10/7/2020.

- Thực hiện khai báo y tế đối với những người đã có mặt tại Đà nẵng, Quảng Ngãi, các tỉnh, thành phố có dịch từ ngày 10/7/2020.

- Tổ chức cách ly tại nhà nghiêm túc đối với những người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các vùng có dịch, tính từ ngày 14/7/2020;

7. Yêu cầu các ông trưởng thôn, tổ giám sát thôn thực hiện nghiêm việc giám sát, đi từng ngõ, gõ từng nhà và quản lý chặt chẽ tất cả các đối tượng trở về từ nước ngoài, từ các vùng có dịch; các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện và người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, những người đi du lịch, những người tham gia lưu thông trên các phương tiện vận tải hành khách, yêu cầu các hộ gia đình có đối tượng nguy cơ cao phải khai báo y đầy đủ, trung thực để bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

8. Yêu cầu các công dân đã được khai báo y tế, phải chủ động tự cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Trạm y tế xã. Đồng thời người thân của những công dân này phải hạn chế giao tiếp với những người xung quanh để phòng dịch.

9. Người dân chủ động cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone trên điện thoại thông minh, phục vụ cảnh báo sớm cho người dùng khi tiếp xúc với người nhiễm Covid - 19.

10. Thường xuyên theo dõi và cập nhập tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin truyền thông của Bộ y tế và các công văn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, huyện, xã để chủ động phòng chống dịch Covid - 19. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch xâm nhập, lây lan và bùng phát để bảo vệ tốt nhất sức khoẻ và tính mạng cho nhân dân.

11. Yêu cầu các ông trưởng thôn, các tổ giám sát ở thôn triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung thông báo trên và hàng ngày báo cáo tình hình dịch bệnh về thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã theo quy định.

Nơi nhận: TM. BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH

- TV Đảng ủy xã ( để lãnh đạo)); TRƯỞNG BAN

- BCĐ Covid -19 xã (để T/h); PHÓ CHỦ TỊCH

- Đài TT xã (để thông báo);

- Trưởng thôn 5 đơn vị (đê T/h);

- Lưu: VP UBND xã.

Lê Văn Hoàng

Thông báo công atcs phòng chống dịch

Đăng lúc: 10/08/2020 (GMT+7)