Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật

Đăng lúc: 08/12/2022 (GMT+7)

Ngày 07/12/2022, cơ quan thi hành án-hỗ trợ tư pháp công an huyện Thiệu Hóa và đội cảnh sát thi hành án hình sự phối hợp UBND -Công an xã Thiệu Phúc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác hoà nhập cộng đồng và công tác Phòng chống tội phạm năm 2022.

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ CÔNG TÁC TÁI HOÀ NHẬP CỘNG ĐỒNG,VÀ PCTP NĂM 2022

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác hoà nhập cộng đồn, phong chống tội phạm năm 2022

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tái hòa nhập cộng đồng, như: phổ biến Nghị định số 49/2020/NĐ-CP, ngày 17/4/2020 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng. Kế hoạch số 146/KH-CATH ngày 25/11/2022 của UBND Huyện Thiệu Hóavà công văn sô 434 của UBND xã Thiệu Phúc ngày 01/12/2022 về công tác tái hòa nhập cộng đồng và phòng chống tội phạm. Trong đó, nhấn mạnh về sự cần thiết phải quản lý, giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng; các nguyên tắc cơ bản trong công tác tái hòa nhập cộng đồng; các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng; trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong thực hiện đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng và phòng chống tội phạm..

Việc triển khai kịp thời, thống nhất, có hiệu quả các quy định của Nghị định nhằm thực hiện tốt chính sách hình sự nhân đạo đối với người chấp hành xong án phạt tù, giúp họ ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, góp phần ngăn ngừa, hạn chế tình trạng tái phạm, vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. Do đó, thời gian tới, địa phương sẽ tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cồng đồng và phòng chống tội phạm.; có chính sách khuyến khích cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc tạo điều kiện để người chấp hành xong hình phạt tù có điều kiện học nghề, tìm việc làm, ổn định cuộc sống.

Đài truyền thanh xã

Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật

Đăng lúc: 08/12/2022 (GMT+7)

Đài truyền thanh xã