Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ

Đăng lúc: 20/12/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 19/12/2022, tại nhà văn hóa thôn Đoán Quyết Hạ xã Thiệu Phúc huyện Thiệu hóa đã phối hợp cùng với gia đình tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Đỗ Xuân Lung thôn Đoán Quyết Hạ.

Bài viết: Đảng ủy- HĐND- UBND – UBMTTQ xã Thiệu Phúc tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ : Đỗ Xuân Lng

Dự lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ có lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện; lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Thiệu Phúc toàn thể cán bộ và nhân dân thôn Đoán Quyết Hạ và thân nhân gia đình liệt sỹ.

Lễ đón nhậnvà an táng hài cốt liệt sỹ Đỗ Xuân Lung

Trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn vô hạn, các đại biểu đã đặt vòng hoa ; dành một phút mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ đến anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Liệt sỹ Đỗ Xuân Lung, sinh năm 1925 tại trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng thuộc thôn Doán Quyết Hạ, xã Thiệu Phúc. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ năm tháng 03/01/1965 đồng chí đã lên đường nhập ngũ. vào đội dân quân phục vụ chiến trường, đơn vị công tác thuộc đơn vị 923 huyện Bá Thước.

Ngày 10/4/1965 LS đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tại biên giới Việt Lào Huyện Bá Thước, Tỉnh Thanh Hoá. Sự hy sinh của đồng chí là một tổn thất lớn lao; Gia đình, quê hương mất đi một người con ưu tú; đồng đội, đồng chí và đơn vị mất đi một chiến sỹ dũng cảm trung kiên.Thi hài anh đã được đồng đội đơn vị, nhân dân địa phương chôn cất và an táng tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tê Việt Lào huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa.

Sau một thời gian yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Bá Thước, tỉnh thanh Hóa, thể theo nguyện vọng của gia đình liệt sỹ Đỗ Xuân Lung đã được đưa về an táng tại Nghĩa trang Chu Chi thôn Đoán Quyết Hạ. liệt sỹ huyện trong niềm tự hào và tiếc thương vô hạn của Đảng, Chính quyền và gia đình người thân

Ngay sau lễ Đón nhận, các đại biểu thân nhân gia đình liệt sỹ đã tiến hành tiễn đưa liệt sỹ theo nghi thức về Nghĩa trang của thôn Đoán Quyết Hạ.

Đài truyền thanh xã

Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ

Đăng lúc: 20/12/2022 (GMT+7)

Lễ đón nhậnvà an táng hài cốt liệt sỹ Đỗ Xuân Lung