PCTT- TKCn

Đăng lúc: 20/08/2022 (GMT+7)

Bài viết: UBND – BCH phòng chống thiên tai- TKCN và PTDS tổ chức diễn tập triển khai công tác phòng chống ứng phó với cơn bão số 6

Căn cứ vào kế hoạch số 14/KH- UBND ngày 20/01 năm 2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về triển khai thực hiện đề án Nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ PTDS ứng phó sự cố thiên tai, TKCN cho lực lượng DQTV, DBĐV tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025 năm 2022.

Căn cứ vào thông báo số: 2279/TB- BTC ngày 08/06/2022 về việc phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, cơ quan đơn vị có liên quan trong diễn tập PCTT-TKCN huyện Thiệu Hóa năm 2022.

Trong buổi sáng 12/8/2022, UBND – BCH Phòng chống thiên tai –TKCN và PTDS tổ chức diễn tập công tác PCTT – TKCN và PTDS tại xã, tham dự có các đồng chí: đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đồng chí trong BCH PCTT- TKCN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị- xã hội; bí thư các chi bộ, trưởng thôn.

Tình huống giả định của buổi diễn tập là do ảnh hưởng của cơn bão số 5 gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng với lượng mưa lớn, kết hợp nước lũ từ thượng nguồn sông Cầu Chày đổ về gây lũ lớn trên địa bàn toàn xã Thiệu Phúc. Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã tổ chức cuộc họp khẩn chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn nhằm tổ chức trực ban theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão; đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, vật chất và triển khai phương án đối phó với bão, lũ, lốc xoáy tại địa phương.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với bão lũ năm 2022, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi bão lũ xảy ra; đồng thời, các ban ngành chức năng tổ chức tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức chủ động, làm tốt công tác phòng chống thiên tai, bão lụt; quán triệt sâu sắc phương châm 4 tại chổ ngay từ từng hộ gia đình, để khi có tình huống thiên tai bất thường xảy ra, từng người dân, từng hộ gia đình chủ động chấp hành tốt các kế hoạch phòng chống bão lụt của địa phương, giảm thiểu thiệt hại cho người và vật chất. Người dân nâng cao khả năng ứng phó trong tình huống có thiên tai mưa, lụt xảy ra trên địa bàn xã.

ĐTT xã

PCTT- TKCn

Đăng lúc: 20/08/2022 (GMT+7)

ĐTT xã