Hội nghị Thăm đồng

Đăng lúc: 08/06/2024 (GMT+7)

Vào chiều ngày 10/5/2024 Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã cùng với các đồng chí cấp ủy 5 đơn vị, cán bộ công chức, trưởng các tổ chức đoàn thể, Ban giám đốc HTX DVNN Thiệu Phúc tổ chức thăm đồng nhằm đánh giá năng suất sản lượng lúa vụ chiêm xuân năm 2024.

Bài viết: UBND xã tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ chiêm xuân 2024.

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy- UBND xã. Để chuẩn bị cho công tác thu hoạch lúa vụ chiêm xuân 2024.

Vụ chiêm xuân năm 2024 toàn xã gieo cấy 217,4 ha lúa, được cơ cấu chủ yếu là giống lúa lai khung thời vụ 100% trà xuân muộn.

Vụ chiêm xuân năm 2024 dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy – UBND, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể cùng với sự tham mưu của HTXDVNN, đặc biệt là sự nỗ lực vượt qua khó khăn của toàn thể nhân dân trong xã đã tập trung cho việc chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, thực hiện nghiêm kế haochj đề ra về khung lịch thời vụ, khâu chọn giống phù hợp với đồng đất của địa phương, giống đạt tiêu chuẩn.

Chủ trì buổi thăm đồng, đồng chí Hoàng Thị Phúc – BT đảng ủy xã.Sau khi triển khai các nội dung của buổi làm việc. BCĐ sản xuất của xã đã chia làm 2 doàn, đoàn 1 đi thăm đồng và đánh giá năng suất lúa đơn vị xóm 1, xóm 2,Mật Thôn. Đoàn hai đi thăm đồng và đánh giá năng suất lúa đơn vị Vĩ Thôn, Hoạch Phúc.

Sau khi đi kiểm tra và các đồng chí trong đoàn đánh giá năng suất lúa của 5 đơn vị. Thay mặt BCĐSX của xã đồng chí - PBT- CT UBND xã đã có nhận định “Nhìn chung năm nay toàn bộ diện tích lúa sinh trưởng và phát triển tốt ít bị sâu bệnh, năng suất ước đạt 76 ta/ha”.

Đơn vị xóm 1 tổng diện tích gieo cấy 33.2 ha năng suất ước đạt 3 tạ 8

Đơn vị xóm 2 Tồng diện tích gieo cấy 25.1 ha năng suất cả lúa lai và lúa thuần sản lượng bình quân 3 tạ 8

Đơn vị Mật Thôn tổng diện tích gieo cấy 52.1 ha năng suất của lúa lai và lúa thuần sản lượng ước đạt 3 tạ 7.

Đơn vị Vĩ Thôn tổng diện tích gieo cấy 43,2 ha năng suất lúa lai ước đạt 3 tạ 8

Đơn vị Hoạch Phúc tổng diện tích gieo cấy 52,1 ha năng suất lúa lai ước đạt 3 tạ 8

Kết luận tại hội nghị đồng chí đã nhấn mạnh với kết quả đạt được như trên đề nghị các cấp ủy đơn vị, các ngành, đoàn thể cần tổ chức tốt việc tuyên truyền để nhân dân tăng cường kiểm tra, bảo vệ tốt diện tích lúa tránh để xảy ra dịch bệnh ở cuối vụ. Đề nghị cấp ủy đơn vị tăng cường chỉ đạo lực lượng bảo vệ bảo nông tuyên truyền đề nhân dân làm tốt công tác bồi đắp, tu bổ bờ vùng bờ thửa, nạo vét hệ thống rãnh giao thông nội đồng, đảm bảo các điều kiện máy móc, vật tư phục vụ cho việc chuẩn bị thu hoạch đồng thời có phương pháp để quản lý tốt về giá các khoản thu, không để máy móc làm hư hỏng cầu cống mương máng của tập thể. HTXDNN chủ động bám sát kế hoạch chỉ đạo của UBND huyện – Phòng NN, Trạm khuyến nông để tham mưu cho UBND xã chỉ đạo thực hiện phương án kế hoạch sản xuất vụ thu mùa năm 2024.

Chỉ đạo nhân dân khi lúa chín thu hoạch nhanh gọn để tạo điều kiện tốt nhất về quỹ đất, vận động nhân dân trong việc nạo vét kênh mương tu bổ hệ thống mương tưới, tiêu tại các đơn vị để phục vụ tốt nhất cho công tác sản xuất. Phát triển kinh tế từng bước xây dựng quê hương Thiệu Phúc ngày càng phát triển đi lên.

Một số hình ảnh buổi thăm đồng

Tin bài: ĐTT xx

Hội nghị Thăm đồng

Đăng lúc: 08/06/2024 (GMT+7)

Bài viết: UBND xã tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ chiêm xuân 2024.

Đơn vị xóm 1 tổng diện tích gieo cấy 33.2 ha năng suất ước đạt 3 tạ 8

Đơn vị Vĩ Thôn tổng diện tích gieo cấy 43,2 ha năng suất lúa lai ước đạt 3 tạ 8