Thôn Vỹ Thôn Đón nhận thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 24/06/2024 (GMT+7)

Bài viết: Thôn Vỹ Thôn, xã Thiệu Phúc đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Sáng ngày 23/6/2024, xã Thiệu Phúc đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hoá công nhận thôn Vỹ Thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2023. Về Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Đức Hùng-Trưởng phòng Nông nghiệp &PTNT- Phó tránh văn phòng điều phối NTM huyện các đồng chí chuyên viên huyện; đồng chí Hoàng Thị Phúc Bí thư đảng ủy xã và các đồng chí lãnh đạo xã Thiệu Phúc, trưởng các ban nghành đoàn thể, hiệu trưởng nhà trường, trạm y tế, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã cùng đông đảo cán bộ, nhân dân thôn Vỹ Thôn.

Đồng chí Lê Văn Bé, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thiệu Phúc phát biểu khai mạc.

Thôn Vỹ Thôn có 236 hộ, 1.067 nhân khẩu. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Ban phát triển xây dựng NTM của thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của xây dựng thôn NTM kiểu mẫu chính là xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tiên tiến, phát triển sản xuất để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, từ đó nhân dân đã tích cực đóng góp công sức, tiền của để xây dựng thôn đạt các tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Lê Đăng Rừng, P Bí thư chi bộ, Trưởng Ban phát triển Thôn Vỹ Thôn, báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu.

Phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể, thôn đã vận động nhân dân hiến đất mở đường, xây dựng tường rào kiểu mẫu, mở rộng và bê tông hoá được 15 tuyến đường với tổng chiều dài là1.595m, trồng cây xanh bóng mát ở các trục đường và trong khuôn viên nhà văn hoá nâng cấp làm mới, đổ bê tông đường làng ngõ xóm có rãnh thoát nước, Thôn có 49 hộ hiến đất với diện tích là 1.345m2, tổng nguồn vốn huy động từ nhân dân đóng góp xây dựng các công trình trên 2 tỷ đồng.

Các đại biểu dự tại buổi lễ

Đến nay,100% đường trục thôn và đường ngõ xóm được bê tông hóa, trồng hoa, đầu tư xây dựng hệ thống điện chiếu sáng, hàng tuần lấy ngày chủ nhật làm ngày vệ sinh môi trường.

Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 63.82 triệu đồng. Trong thôn không có hộ nghèo đa chiều. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trong thôn đạt 98,8%; tỷ lệ dân số có sổ khám chữa bệnh điện tử đạt 75.6%. Đường làng, ngõ xóm cảnh quan từng hộ luôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Hoạt động văn hóa thể thao được duy trì thường xuyên, hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Trịnh Đức Hùng, Trưởng phòng Nông nghiệp &PTNT huyện phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Đức Hùng, Trưởng phòng Nông nghiệp &PTNT huyện đã trao quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Vỹ Thôn, xã Thiệu Phúc đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023 và phần thưởng cho Nhân dân, cán bộ thôn Vỹ Thôn; nhân dịp này Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thiệu Phúc đã trao phần thưởng 50 triệu đồng cho Nhân dân, cán bộ thôn Vỹ Thôn. Biểu dương điển hình tiển tiến đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới kịp thời động viên khích lệ nhân dân BCĐ nông thôn mới xã đã tặng giấy khen và qua cho 1 tập thể và 4 cá nhân trong thôn.

Tại buổi lễ đơn vị đã được đón nhận phần quà có ý nghĩa to lớn từ công ty Lương thực Thuần Dũng, nhà máy nước sạch Sông Chu. Doanh ngiệp VLXD Pháp phương. Hội đồng hương Thiệu Phúc đang sinh sống tại Hà Nội, các phần quà của con em xa quê và rất nhiều nhà hảo tâm để tặng và ủng hộ cho thôn để góp phần xây dựng thôn Vỹ Thôn nói riêng và xã Thiệu Phúc nói chung ngày càng phát triển đi lên phấn đấu giữ vững tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu.

.

Thôn Vỹ Thôn Đón nhận thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 24/06/2024 (GMT+7)

Đồng chí Lê Văn Bé, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thiệu Phúc phát biểu khai mạc.

Các đại biểu dự tại buổi lễ

.