Hội nghị sơ kết

Đăng lúc: 20/05/2023 (GMT+7)

Bài viết: Đảng bộ Xã Thiệu Phúc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 20/5/2023, Đảng bộ xã Thiệu Phúc tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần XXXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hồng Huyện Ủy viên – Trưởng phòng lao động thương binh và xã hội huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể xã Thiệu Phúc.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe qua báo cáosơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần XXXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã Thiệu Phúc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân xã Thiệu Phúc đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Đại diện lãnh đạo xã trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần XXXI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 14,5%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cưc đạt mục tiêu đề ra: giảm tỷ trọng nông nghiệp 30%; tiểu thủ công nghiệp - xây dựng 38%; dịch vụ - thương mại 32%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 56,5 triệu đồng/người/năm, đạt 80% chỉ tiêu Đại hội.

Trên địa bàn xã có 03 doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn, tăng 01 doanh nghiệp đến năm 2022 có 232 cơ sở kinh doanh. Công tác GPMB phục vụ các dự án đầu tư được thực hiện tích cực. Công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, khoáng sản chặt chẽ không để xảy ra khai thác cát trái phéptrên địa bàn. Công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải đã đi vào hoạt động nề nếp; đã có 5/5 thôn thực hiện mô hình thu gom rác thải tập trung và vận chuyển ra khỏi địa bàn để xử lý.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được nâng lên, diện mạonông thôn có nhiều thay đổi. An sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được tăng cường; hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể có nhiều đổi mới.

Đại biểu tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghi quyết Đại hộiĐảng bộxã khóa XXXI,nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra.

Đồng chí Huyện ủy – Trưởng phòng LĐTB&XH Đoàn Thị Hồng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Hồng- HUV – trưởng phòng LĐTB&XH huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Thiệu Phúc trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầucấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể từng năm, chọn khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ đảng viên và nhân dân giữ vững các tiêu chí đã đạt và nâng cao chất lượng các tiêu chí để xây dựng thành công xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Tiếp tục vận động nhân dân tích tụ ruộng đất quy mô lớn công nghệ cao. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương trên các lĩnh vực; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn văn Thụ- Bí thư Đảng ủy xã giải đáp các ý kiến tại hội nghị.

Thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chí nguyễn Văn Thụ, Bí thư Đảng ủy xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong nửacuốinhiệmkỳ2020 - 2025,BCH Đảng bộ xã sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần XXXI đề ra. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã Nông thôn mới nông thôn mới nâng cao, hướng tới mục tiêu xây dựng xã nhà ngày càng văn minh, hiện đại.

Đài truyền thanh xã

Hội nghị sơ kết

Đăng lúc: 20/05/2023 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị

Đại biểu tham luận tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn văn Thụ- Bí thư Đảng ủy xã giải đáp các ý kiến tại hội nghị.

Đài truyền thanh xã