Thôn Đoán QUyết Hạ tổ chức lễ đón nhận Thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 25/04/2023 (GMT+7)

Bài viết Thôn Đoán Quyết Hạ, xã Thiệu Phúc đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022

Sáng ngày 23/4/2023, xã Thiệu Phúc đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hoá công nhận thôn Đoán Quyết Hạ đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2022. Về Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Đức Hùng HUV- Trưởng phòng Nông nghiệp &PTNT- Phó chánh văn phòng điều phối NTM huyện huyện các đồng chí chuyên viên huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thụ HUV bí thư đảng ủy chủ tịch HĐND xã và các đồng chí lãnh đạo xã Thiệu Phúc, trưởng các ban nghành đoàn thể, hiệu trưởng nhà trường, trạm y tế, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã cùng đông đảo cán bộ, nhân dân thôn Đoán Quyết Hạ

Các đại biểu về dự lễ công bố quyết định của đơn vị

Thôn Đoán Quyết Hạ có 199 hộ, 620 nhân khẩu. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Ban phát triển xây dựng NTM của thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của xây dựng thôn NTM kiểu mẫu chính là xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tiên tiến, phát triển sản xuất để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, từ đó nhân dân đã tích cực đóng góp công sức, tiền của để xây dựng thôn đạt các tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Phạm Đình Khả Bí thư chi bộ - trưởng thôn phát biểu

Phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể, thôn đã huy độngNhân dân hiến 641.7 m2đất mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn với kinh phí huy động xây dựng NTM 12.018.000.000 đồng, trong đó nguồn lực từ Nhân dân đóng góp trên 11.498.000.000 đồng. Đến nay,100% đường trục thôn và đường ngõ xóm được bê tông hóa, trồng hoa, đầu tư xây dựng hệ thống điện chiếu sáng, xây dựng tuyến tường rào mẫu với chiều dài 916m.

Trong những năm qua, thôn đã ưu tiên chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp Hàng vụ 100% diện tích đất cơ bản được sản xuất thâm canh hiệu quả, năng suất lúa hàng vụ: vụ chiêm xuân bình quân đạt từ 70-74 ta/ha, vụ mùa đạt 50-60 tạ/ha. Thôn luôn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo tổng đàn vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao

Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 60,537 triệu đồng. Trong thôn không có hộ nghèo đa chiều. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trong thôn đạt 98,73%; tỷ lệ dân số có sổ khám chữa bệnh điện tử đạt 90.6%. Đường làng, ngõ xóm cảnh quan từng hộ luôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Hoạt động văn hóa thể thao được duy trì thường xuyên, hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Môi trường được đảm bảo, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân được nâng lên, thôn đã hoàn thành 15/15 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả đó là thôn đã phát huy được sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, huy động các nguồn lực cùng tham gia.

Đồng chí: Trịnh Đức Hùng – HUV- trưởng phòng nông nghiệp- Phó tránh văn phòng điều phối NTM huyện phát biểu.

Dự và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trịnh Đức Hùng HUV - Trưởng phòng Nông nghiệp &PTNT Phó tránh văn phòng điều phối NTM huyện, Đ/c Nguyễn Văn Thụ, HUV, BTĐảng bộ đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cấp uỷ, chi bộ, ban phát triển thôn và nhân dân đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm qua. Đồng thời 02 đ/c lãnh đạo nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Cần phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; Thôn cần đặc biệt quan tâm phát triển tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ.đảm bảo tốt an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, tiếp tục xây dựng, phát triển thôn đạt thôn thông minh để nơi đây trở thành một miền quê đáng sống.

đại diện lãnh đạo huyện và xã tổ chức trao quà hoa và phần thưởng cho thôn Đoán Quyết Hạ

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Đức Hùng Trưởng phòng Nông nghiệp &PTNT huyện đã trao quyết định công nhân thôn Đoán Quyết Hạ xã Thiệu Phúc đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022 và phần thưởng 100.000 triệu đồng. Lãnh đạo xã đã trao phần thưởng là 50 triệu đồng cùng với nhiều phần quà và những lẵng hoa tươi thắm của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan và của con em xa quê.

Ban văn hóa xã

Năm 2019, khi triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thôn 8 làng Trường Sơn có điểm xuất phát thấp. Hệ thống điện, đường, vườn hộ còn lạc hậu, thiếu thốn, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng của cán bộ và nhân dân, sau gần 1 năm triển khai thực hiện, đến tháng 11/2020 Thôn 8 làng Trường Sơn hoàn thành 14/14 tiêu chí, được HĐ thẩm định của tỉnh, huyện về xét đề nghị công nhận. Phát huy những thành tựu trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu, làng Trường Sơn đã bắt tay ngay vào công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp vùng chuyên canh quy mô lớn với cây trồng, con nuôi có giá trị kinh tế cao, giúp đời sống của nhân dân ngày một nâng lên. Tiêu biểu như: Vùng sản xuất cây đào, cây thanh long ruột đỏ,………..

Đến nay, các tuyến đường giao thông, mương nội thôn, tường rào, cổng ngõ, vườn hộ tiếp tục được chỉnh trang, nâng cấp, đáp ứng tốt nhu cầu dân sinh và phát triển KT-XH. Môi trường được đảm bảo, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân được nâng lên, thôn đã hoàn thành 14/14 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả đó là thôn đã phát huy được sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, huy động các nguồn lực cùng tham gia.

Thôn Đoán QUyết Hạ tổ chức lễ đón nhận Thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 25/04/2023 (GMT+7)

Các đại biểu về dự lễ công bố quyết định của đơn vị

Đồng chí Phạm Đình Khả Bí thư chi bộ - trưởng thôn phát biểu