Đại hội NKT- TMC xã

Đăng lúc: 21/05/2022 (GMT+7)

Đại hội Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi xã Thiệu Phúc lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong ngày 20 tháng 5 năm 2022 tại hội trường UBND xã Thiệu Phúc, Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi xã Thiệu Phúc đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022- 2027. Dự hội nghị có Ông Lê Ngọc Huỳnh - Chủ tịch hội bảo trợ người khuyết tật huyện Thiệu Hóa, đồng chí Nguyễn văn Thụ HUV- BT Đảng ủy xã các đồng chí trong ban thường vụ, BCH đảng ủy, trưởng các đoàn thể bí thư trưởng thôn, lãnh đạo UBND xã, trưởng trạm y tế và hội viên hội NTK- TMC trong xã.

Theo số liệu thống kê năm 2021, trên địa bàn xã Thiệu Phúc có 243 người khuyết tật, trẻ mồ côi. Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy chính quyền địa phương, sự hướng dẫn của hội cấp trên. Hội Bảo trợ NKT-TMC xã đã có nhiều cố gắng, đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội.

Qua vận động các nguồn lực xã hội, trong 05 năm qua, về hoạt động y tế hội đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 80 lượt hội viên, thay thủy tinh thể cho 15 HV, mổ tim bảm sinh cho 03 cháu, về hoạt động trợ giúp phương tiện đi lại hội đã xin và cấp xe lăn, xe đạp cho các đối tượng, hỗ trợ học boongrcho trẻ mồ côi. Hoạt động khuyến học , học nghề Hội đã tặng 115 phần quà, trị giá 34.500.000 triệu đồng. Thông qua 08 chương trình nhân đạo: ánh sáng cho người nghèo, trợ giúp cho người khuyết tật, trái tim nhân ái, trợ giúp trẻ em mồ côi, hỗ trợ chữa bệnh hiểm nghèo, bữa cơm nhân ái, Hội chủ động khảo sát, lập hồ sơ thông qua Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và tỉnh kêu gọi thực hiện 3 chương trình khát vọng sống, 7 chương trình chia sẻ nỗi đau. Ngoài ra, Hội còn tuyên truyền vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình, quan tâm chăm lo giúp đỡ hội viên vượt qua khó khăn, xóa bỏ mặc cảm, ổn định cuộc sống.

Phát huy kết quả đạt được, chủ động khắc phục khó khăn, Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội bảo trợ NKT-TMC xã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội nhằm củng cố phát triển tổ chức hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên

Đồng chí Lê Ngọc Quỳnh – Chủ tịch HKT- TMC huyện Thiệu Hóa

Đồng chí lê văn Quyền- PBT đảng ủy xã phát biểu

Phát biểu tại Đại hội,đồng chí Lê Ngọc Quỳnh chủ tịch huyện hội và đồng chí Lê văn Quyền PBT trực đảng đã đánh giá cao những kết quả mà Hội bảo trợ NKT-TMC xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời khẳng định các cấp ủy đảng chính quyền luôn quan tâm hỗ trợ giúp người khuyết tật có nhiều điều kiện thuận lợi để vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí chủ tịch huyện hội mong muốn: Hội sẽ tiếp tục chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợhội viên chủ động phối hợp với các ngành liên quan, các nhà hảo tâm thăm hỏi tặng quà và vận động nhà hảo tâm xây dựng quỹ . Quan tâm tạo việc làm, giải quyết nguồn vốn cho hội viên vay phát triển kinh tế gia đình trên tinh thần không để NKT-TMC nào bị bỏ lại phía sau.

Đại hội đã bầu 7 đồng chí tham gia Ban chấp hành khóa mới, trong đó đồng chí Đỗ Thị Minh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội bảo trợ NKT-TMC xã khóa II( nhiệm kỳ 2022-2027).

Môt số hình ảnh của đại hội Đài truyền thanh xã

Đại hội NKT- TMC xã

Đăng lúc: 21/05/2022 (GMT+7)

Đồng chí Lê Ngọc Quỳnh – Chủ tịch HKT- TMC huyện Thiệu Hóa