hội nghi sơ kết

Đăng lúc: 18/07/2019 (GMT+7)

Thiệu Phúc tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 9/7/2019, Đảng bộ xã Thiệu Phúc tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lê Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã và toàn bộ đảng viên trong toàn đảng bộ.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã: tổng diện tích cây trồng hàng năm giảm 10% so với cùng kỳ năm trước, năng suất bình quân đạt được 45tạ/ha về gieo trồng. Thu ngân sách đạt trên 6.516.012.000 đồng, tiến hành thi công và đưa vào sử dụng các công trình xây dựng cơ bản với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng, tính đến nay, xã đã đạt được 17/19 tiêu chí nông thôn mới. tổ chức huấn luyện năm 2019 cho lực lượng dân quân tự vệ đạt kết quả tốt. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đúng quy định làm tốt công tác hậu phương quân đội, thực hiện đảm bảo 100% chỉ tiêu huyện giao để cho nam thanh niên lên đường nhập ngũ. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện và công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tiếp tục được nâng lên. Công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời và đầy đủ cho các đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Mặt trận các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.

Trong 6 tháng đầu năm 2019 Đảng ủy xã đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và rèn luyện đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị phẩm chất và năng lực cho mỗi cán bộ đảng viên, triển khai học tập chuyên đề năm 2019 về Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh cho toàn thể đảng viên trong xã gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, kết nạp được 01 đảng viên mới, đề nghị tặng huy hiệu 30, 40 năm tuổi đảng cho 03 đồng chí; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Mặt trận xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 đúng định hướng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Lâm đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thiệu Phúc đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục phấn đấu đạt các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng bộ đã đề ra.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thụ - Bí thư đảng bộ đã chỉ rõ những mặt đã làm được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời thẳng thắng thừa nhận những vấn đề còn tồn tại cần cố gắng khắc phục trong thời gian tới, đồng chí Bí thư nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần triển khai thực hiện tốt trong 6 tháng cuối năm: Làm tốt công tác chăm sóc vụ mùa, phát triển kinh tế; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết; Tăng cường công tác phát triển đảng viên mới, thực hiện tốt chính sách cán bộ, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên và tổ chức Đảng. Tiếp tục lãnh đạo các chi bộ tổ chức Diễn đàn Chi bộ sinh hoạt chuyên đề thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, hội nghị đã thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019.Để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng còn lại năm 2019, hoạt động của cả hệ thống Chính trị cần phải được tập trung lãnh đạo thực hiện toàn diện trên các lĩnh vực Kinh tế, Văn hoá - Xã hội, Quốc phòng - An ninh và công tác xây dựng Đảng, tạo nên phong trào thi đua mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và trong quần chúng nhân dân, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết năm2019 đã đề ra.

Ban văn hóa xã

hội nghi sơ kết

Đăng lúc: 18/07/2019 (GMT+7)

Thiệu Phúc tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019